ประกาศนโยบาย และแผนยุทธศาสตร์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี พ.ศ. 2564-2570 จากคณบดีคณะแพทยศาสตร์

โดย TAWAN1, 10 ก.พ. 2564 1270

วิสัยทัศน์

เป็นโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยคุณภาพแห่งล้านนาตะวันออก

พันธกิจ

บริการ บริหาร จัดการเรียนการสอนและวิจัย ด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่มีคุณภาพระดับชาติและนานชาติ

นโยบายด้านโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย

1.พัฒนาคุณภาพมาตรฐานงานบริการ ให้ได้การรับรองจากสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (HA) ขั้นที่ 2 ภายในปี 2564

2. Risk (ความเสี่ยง) รายงานความเสี่ยงเชิงรุก ทุกส่วนงาน

NO Harm ป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย
NO Blame  ไม่กล่าวหา ไม่กล่าวโทษ
NO shame กล้าบอก กล้าเล่า

3.โปร่งใส ตรวจสอบได้ ซื่อสัตย์สุจริต ยึดหลักธรรมาภิบาล ปฎิบัติตามหลักวิชาชีพ

4.สร้างความสุข และความก้าวหน้าให้กับองค์กร

แผนยุทธศาสตร์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยาประจำปี พ.ศ.2564-2570

ยุทธศาสตร์ที่ 1 การพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลให้เป็นผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานวิชาชีพ

ยุทธศาสตร์ที่ 2 การสร้างและสนับสนุนงานวิจัย และนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทรงคุณค่าต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน

ยุทธศาสตร์ที่ 3 การพัฒนาการให้บริการทางการแพทย์ให้เป็นไปตามเกณฑ์คุณภาพ โรงพยาบาล

ยุทธศาสตร์ที่ 4 การส่งเสริมให้บริการด้านสุขภาพด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ผสมผสานกับภูมิปัญญาท้องถิ่น

ยุทธศาสตร์ที่ 5 การบริหารจัดการโรงพยาบาลที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพภายใต้หลักธรรมาภิบาล

ศ.นพ.สุกิจ พันธ์พิมานมาศ
รักษาการคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ : APICHET.PA