โรงพยาบาลพ่อแม่ กิจกรรมเปลี่ยนโรงพยาบาลเป็นห้องเรียนในการเรียนรู้เทคนิควิธีการปรับพฤติกรรมเด็กวัยซนสำหรับผู้ปกครองและผู้ที่ทำงานกับเด็ก

โดย , 15 ก.พ. 2564 873
“โรงพยาบาลพ่อแม่” กิจกรรมเปลี่ยนโรงพยาบาลเป็นห้องเรียนในการเรียนรู้เทคนิควิธีการปรับพฤติกรรมเด็กวัยซนสำหรับผู้ปกครองและผู้ที่ทำงานกับเด็ก

วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 หน่วยบริการทางการแพทย์ปฐมภูมิ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านส่งเสริมสุขภาพจิต ในโครงการส่งเสริมสุขภาพจิตนักเรียนและนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้ชื่อกิจกรรม “โรงพยาบาลพ่อแม่” ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีแพทย์หญิงมนิสสรา เกตุแก้ว จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิควิธีการปรับพฤติกรรมเด็กด้วยหลักจิตวิทยาเชิงบวกและร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดูแลเด็ก ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลายทั้งผู้ปกครอง ครู อาจารย์ นักจิตวิทยา เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข