โดย USER3, 06 ธ.ค. 2565 1994
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 กลุ่มงานปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ (ฝ่ายงานควบคุมโรค) โรงพยาบาลมหวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ กองอาคารและสถานที่ ได้เข้าพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายตัวแก่ บริเวณอาคารคณะทันตแพทยศาสตร์ และโรงพยาบาลทัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา โดยให้คำแนะนำในการกำจัดลูกน้ำลายตามหลักการ 5ป.1ข. ที่เป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก พร้อมทั้งให้ความรู้เรื่องวิธีการป้องกันและเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดต่อที่นำโดยยุงลายและการณรงค์กำจัดลูกน้ำยุงลาย โดยใช้มาตรการ 5ป.1ข. #โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
โดยใช้มาตรการ 5ป.1ข.