โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา จัดประชุมมอบนโยบายและเจตนารมณ์ ไม่ให้ ไม่รับ ของขวัญและของกำนัลทุกชนิด จากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy)

โดย USER3, 26 เม.ย. 2567 65
วันที่ 25 มกราคม 2567 ที่ห้องประชุมศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี >> นพ.กฤติน นาราเวชสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ได้ประชุมมอบนโยบายและเจตนารมณ์ ไม่ให้ ไม่รับ ของขวัญและของกำนัลทุกชนิด จากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy)ให้กับบุคลากรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ให้มีความซื่อสัตย์ สุจริต และไม่แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ จากตำแหน่งวิชาชีพของตน ยึดหลัก คุณธรรม จริยธรรม ปฏิบัติหน้าที่โดยยืดมั่นตามหลักธรรมภิบาล ทุ่มเทการปฏิบัติหน้าที่ในวิชาชีพ เพื่อให้บริการรักษาพยาบาล แก่ผู้มารับบริการอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ร่วมมือหรือสนับสนุนการทุจริตและประพฤติ  มิชอบทุกรูปแบบ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ขององค์กรและผู้รับบริการเป็นสำคัญ พร้อมรับการตรวจสอบ การประพฤติ ปฏิบัติและดำรงตนอยู่ด้วยความมีเกียรติ และศักดิ์ศรี กล้ายืนหยัดในความถูกต้อง กำกับ ดูแล ต่อต้านการกระทำที่จะนำมาซึ่งผลประโยชน์ทับซ้อน และต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบตามมาตรการการป้องกันการทุจริต พร้อมแสดงความรับผิดชอบหากการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บริหารและบุคลากร ส่งผลกระทบและเกิดความเสียหายต่อสาธารณชน ตลอดจนร่วมสร้างวัฒนธรรมที่ดีให้เกิดขึ้นในองค์กร เพื่อยึดถือเป็นแนวปฏิบัติอย่างเคร่งครัด พร้อมรับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity & Transparency Assessment: ITA)